3 LỰA CHỌN

Nếu bạn khát khao cuộc sống tự do.

Bạn có 3 lựa chọn để đạt được mục đích này:

  1. Thời gian bị thao túng bởi đám đông bằng những trò hài nhảm, tivi, game, tranh cãi vô bổ về những thứ chẳng đi đến đâu. Mong chờ vào may mắn, cờ bạc, trúng số.
  2. Nô lệ 50 năm cho công việc, đánh đổi 5 ngày để lấy 2 ngày cuối tuần. Hy vọng sẽ có được tự do nhưng khi có được nó thì bạn đã nằm dưới mồ.
  3. Dành thời gian để xử lý vấn đề, tạo ra sản phẩm, xây dựng hệ thống kinh doanh. Nhận ra sự thật và có được cuộc sống tự do ngay tức khắc.

Tôi đã rất sốc khi nhận ra rằng: mọi thứ trong cuộc sống này được tạo ra để giữ cho con người sống trong lựa chọn số 1 và 2.

Bạn càng nhận ra điều này càng sớm, khả năng đạt được cuộc sống tự do của bạn càng cao.

Bây giờ: làm sao chúng ta có thể thay đổi và định hướng theo lựa chọn số 3?

Đây cũng là câu hỏi ám ảnh tôi hàng ngày, ám ảnh đến nỗi tôi sẵn sàng xem nó như là sứ mệnh của cuộc đời mình. Và tôi sẽ dành trọn vẹn thời gian và tất cả những gì mình có để làm điều này.

Tuy vậy, bi kịch của con người là phải đủ đau đớn mới nhận ra sự thật, chứ không đơn giản chỉ nghe nói mà có thể hiểu được.

Chưa kể đám doanh nhân “nửa vời” – đa cấp, môi giới, marketing guru – sẵn sàng dìm bạn xuống bùn lầy ngay khi bạn vừa mới tập tễnh học kinh doanh.

Bạn có biết vì sao người giàu càng giàu thêm?

Họ biết rõ sự thật và trục lợi từ nó.

Họ biết rõ khi con người cắm mặt vào những trò hài nhảm thì họ còn đâu sáng suốt để nhận ra sự thật.

Ho biết rõ và sẵn sàng ru ngủ bạn: cho con người một công việc vừa đủ để sống thoải mái – cái ăn, cái mặc, tivi, trò hài nhảm, chạy theo so sánh vật chất, nợ nần.

Rút cục, nếu bạn không nhận ra, bạn trở thành con chốt thí để người khác điều khiển để biến cuộc đời bạn không hơn gì một trò hài nhảm.

Hãy khát khao cuộc sống tự do và làm mọi thứ để có được nó một cách nhanh nhất. Trong hành trình đó, bạn sẽ nhận ra sự thật.

Bài tiếp theo: Định nghĩa vớ vẩn về sự giàu có của đám đông