1. Xác định rõ mục tiêu

Điều này đã được chứng minh rất nhiều lần: nếu một người thực sự quyết tâm muốn làm việc gì đó, họ sẽ làm được.

Người có mục tiêu rõ ràng và có kế hoạch rõ ràng để thực hiện nó, đã hoàn thành được 9 bước cần thiết trong 10 bước đến thành công

Trong phần này chúng ta sẽ cùng nhau xem xét về nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của khoa học thành công. Tại sao phải xác định rõ mục tiêu. Tại sao muốn thành công bạn phải xác định rõ mục tiêu và lập kế hoạch để thực hiện nó.

Người thành công sẽ chủ động, nhưng họ biết rõ nơi muốn đến trước khi bắt đầu
 1. Xác định rõ mục tiêu là điểm khởi đầu cho mọi thành tựu. Hãy nhớ kỹ câu này, bởi vì bạn sẽ thấy nó lặp đi lặp lại trong suốt bài học này và suốt khóa học này. Xác định rõ mục tiêu là điểm khởi đầu cho mọi thành tựu, và nó cũng là trở ngại lớn nhất của 98 trong 100 người, bởi vì họ chưa bao giờ thực sự xác định rõ các mục tiêu và định hướng cho bản thân với các mục tiêu đó.
 2. Hãy suy nghĩ về điều đó! 98% nhân loại trải qua cuộc sống mà không biết rõ phương hướng, không biết công việc nào là tốt nhất cho họ, và thậm chí họ còn không biết là mình cần có mục tiêu để hướng đến. Đây là một trong những bi kịch của con người. Andrew Carnegie đã nhận ra điều này và nó đã thôi thúc ông tìm cách gây ảnh hưởng đến hơn 500 người thành công nhất nước Mỹ để cùng hợp tác để cho ra khoa học về thành công của cá nhân.
 3. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng: hơn 35 ngàn người học các nguyên tắc này, nhưng chỉ có 2 trong 100 người có mục tiêu rõ ràng, và đó chính là 2% những người thành công. Trong số 2% đó có Henry Ford, Henry J. Kaiser, Frank Vanderlip, Earl Nightingale và Lee Braxton. Họ là những người không chấp nhận cuộc sống thấp kém hơn những gì họ muốn.
 4. Là một người học, liệu bạn sẽ đồng ý với điều này từ ngày hôm nay cho đến mãi về sau: không chấp nhận cuộc sống thấp kém hơn là những gì bạn muốn? Bạn sẽ làm thế? Đây không phải chỉ là câu nói suông. Xác định rõ mục tiêu là điểm khởi đầu của mọi thành tựu, điều này đã được chúng tôi quan sát thực tế từ rất nhiều người trải qua hàng thế kỷ.
 5. Rất nhiều lần, điều này đã được chứng minh: nếu con người thực sự muốn điều gì đó, họ sẽ đạt được nó. Nếu bạn có tham vọng để bắt tay vào xây dựng cuộc sống theo ý của mình, khóa học này có thể kích thích suy nghĩ của bạn và đánh thức mong muốn của bạn.

Cùng xem hướng dẫn của Napoleon Hill dưới đây:Ghi chú:

 1. Bất cứ gì tâm trí có thể nhận ra và tin tưởng, nó có thể thực hiện được.
 2. Món quà vĩ đại nhất mà Đấng Sáng Tạo ban tặng cho con người chính là sức mạnh để kiểm soát và định hướng cho tâm trí hướng đến bất kỳ điều gì bạn mong muốn.
 3. Hai phong bì đóng kín, ai sinh ra cũng có toàn quyền lựa chọn một trong hai phong bì này:
  1. Phong bì thứ nhất: giàu có – kiểm soát và định hướng cho tâm trí.
  2. Phong bì thứ hai: hình phạt – cái giá phải trả khi không kiểm soát và định hướng cho tâm trí.
 4. Bạn có thể có định nghĩa của riêng mình về thành công, nhưng hãy bao gồm thành công của bạn với 6 mục tiêu cốt yếu này:
  1. Thành công là có sức khỏe tốt.
  2. Thành công là có tâm hồn thanh thản.
  3. Thành công là có tự do lựa chọn công việc mà bạn yêu thích.
  4. Thành công là không còn lo lắng và sợ hãi.
  5. Thành công là có thái độ tinh thần tích cực.
  6. Thành công là có cuộc sống vật chất như bạn muốn.

 5. Thành công là giành quyền kiểm soát tâm trí và định hướng cho tâm trí đến mục tiêu mong muốn, nó bao gồm hiểu rõ và sử dụng thái độ tinh thần tích cực để có thể đạt được các mục tiêu: sức khỏe tốt, tâm hồn thanh thản, tự do lựa chọn công việc yêu thích, không còn lo lắng và sợ hãi, thái độ tinh thần tích cực và giàu có.

 6. Bắt tay vào thực hiện:
  1. Mua một cuốn sổ tay.
  2. Ghi vào đó tất cả những gì bạn muốn trong cuộc sống.
  3. Ghi vào đó những gì bạn sẵn sàng làm để đánh đổi, để đạt được những gì bạn muốn.
  4. Bắt tay vào tiến hành thực hiện ngay bước (3), bắt đầu làm ngay những gì bạn có thể để có được cái bạn muốn.
  5. Học thuộc lòng hai phần này (2 và 3), hàng ngày đọc lại ít nhất 12 lần và kết thúc với lòng biết ơn với câu nói sau:

“Xin Đấng tối cao, con không cầu xin được giàu có hơn, nhưng hãy cho con sự khôn ngoan để sáng suốt sử dụng sức mạnh mà người đã ban cho con từ khi con sinh ra, đó là sức mạnh kiểm soát và định hướng cho tâm trí của con hướng đến bất kỳ mục tiêu nào mà con mong muốn”


Hãy nhớ kỹ định nghĩa về thành công, bởi vì đó là chính xác những gì khoa học thành công dùng để đạt được. Hãy luôn tìm kiếm câu trả lời khi học các bài học tiếp theo cho câu hỏi này: làm sao tôi có thể dùng nó để đạt được thành công?Những bài học quan trọng nhất của Jim Rohn

If you really want to do something, you’ll find a way. If you don’t, you’ll find an excuse.
– Nếu thực sự muốn làm, bạn sẽ tìm ra cách. Nếu không, bạn sẽ tìm ra lý do để biện hộ.